Hotline: 0901 532 883
Email: ngocdoantc1411@gmail.com

Đặc Khu Bắc Vân Phong “vòng kim cô” đã tháo thời cơ chín muồi

   

Cập nhật tình hình mới nhất, hiện tại UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định ra văn bản gỡ lệnh tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại Bắc Vân Phong, huyện Vạn Ninh, Khánh Hoà. Ngay khi văn bản này có hiệu lực, dường như chỉ đợi thời điểm này các nhà môi giới đã loan tin nhau, đưa tin tới các nhà đâu tư, đầu cơ. Thị trường bất động sản tại thị xã Ninh Hoà giáp đặc khu và huyện Vạn Ninh chứa đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong có dấu hiệu ấm lên và đang dần nóng chở lại.

  Đặc khu Bắc Vân Phong  là thông tin liên tục được quan tâm của các nhà đầu tư trên cả nước.  Trong 2 năm 2017 và 2018, có những cơn sốt khiến giá lên không tưởng. Trong khi giá đất mặt tiền những tuyến đường lớn của thị trấn Vạn Giã  vọt lên 70 – 100 triệu đồng/m2, trong khi thời điểm chưa sốt đất, những mảnh đắc địa, giá chỉ dao động từ 30-40 triệu đồng/m2. Những mảnh có vị trí bên trong thuộc khu vực thị trấn, từ mức 15-20 triệu đồng/m2 cũng bị đội giá lên 5-10 triệu/m2. Đầu tháng 4/2018, Bộ Xây dựng có văn bản gửi Khánh Hòa, yêu cầu chỉ đạo các ban, ngành liên quan triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định thị trường bất động sản.

 Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Lê Đức Vinh ký văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực quy hoạch xây dựng đơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong ngày 7/5.

Sau hàng loạt động thái này, bất động sản Bắc Vân Phong đóng băng hoàn toàn. Giá đất sụt giảm mạnh, thị trường không có giao dịch. Giới đầu tư đồng loạt tháo chạy, hàng loạt văn phòng nhà đất đóng cửa.

 

Bắc Vân Phong đang chuẩn bị sốt trở lại.

 

bất động sản huyện Vạn Ninh
Giao dịch bất động sản trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)
đã được thông trở lại từ ngày 17/6. Ảnh minh họa.

 

  

   Điều này đồng nghĩa các giao dịch bất động sản trên địa bàn huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) sẽ được mở trở lại từ ngày 17/6. Ngay sau khi văn bản có hiệu lực, thị trường bắt đầu râm ran thông tin đất Bắc Vân Phong sôi động trở lại, giao dịch và giá bắt đầu rục rịch tăng.

  Những ngày qua, theo ghi nhận của PV Đài truyền hình tỉnh Khánh Hòa, bộ phận một cửa UBND huyện Vạn Ninh luôn trong tình trạng quá tải vì tiếp nhận hồ sơ liên quan đến đất đai. Chưa đầy 10 ngày, bộ phận một cửa đã tiếp nhận gần 700 hồ sơ liên quan đến việc chuyển đổi, chuyển nhượng sử dụng đất, cấp mới và cấp giấy chứng nhận với đất. Được biết, trong thời gian tạm dừng hoạt động liên quan đến đất đai, huyện có khoảng 900 hồ sơ bị tồn đọng.

  Hiện tại, thị trường Bắc Vân Phong đã có những khởi sắc tất yếu khi “vòng kim cô” được tháo bỏ. Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên, phần lớn những giao dịch được giải quyết trong thời gian này đến từ khoảng 900 hồ sơ bị tồn đọng trong giai đoạn đóng băng. Người giao dịch chủ yếu là dân địa phương đến giải quyết việc tách thửa cho các thành viên trong gia đình hoặc các hộ dân tại địa phương có nhu cầu mua ở thực.

 

 

biển Dốc Lết Ninh Hoà

Bờ biển Bắc Vân Phong

 

 

   Thị trường vẫn có sự góp mặt của giới đầu tư đến từ Hà Nội, Sài Gòn – những người đã “bám” ở Bắc Vân Phong từ trước. Đặc điểm của giới đầu tư này là trường vốn hoặc đã thoát hàng thành công trước khi thị trường đóng băng. Tuy nhiên, đội ngũ nhà đầu tư “đánh bắt xa bờ” không còn đông đảo như trước. Các giao dịch xuất phát từ đội, nhóm đầu tư này chủ yếu tập trung ở đất đấu giá, tái định cư – những lô đất quy hoạch, pháp lý rõ ràng, tọa lạc ở những vị trí đẹp của Vạn Ninh. Số lượng giao dịch không nhiều, giá giao dịch cũng không hề tăng như đồn thổi mà có xu hướng trở về giá trị thực như thời điểm khi chưa có bão đất.

   Thời điểm này việc lướt sóng là không khả thi. Thời điểm này nếu đổ tiền vào Bắc Vân Phong phải xác định đi đường dài. Ngoài việc được phép giao dịch trở lại, Bắc Vân Phong hiện tại cũng chưa có cú huých nào đáng kể về chính sách, quy hoạch hay các siêu dự án… để có thể làm bùng lên một cơn sốt mới. So với Phú Quốc và Vân Đồn thì Bắc Vân Phong vẫn kém phát triển nhất. Đó cũng là lợi thế cho Bắc Vân Phong.

Hiện tại cả môi giới lẫn nhà đầu tư đang chờ đợi hình thành một đặc khu trong thời gian sớm nhất. Tất cả đã sẵn sàng cho một thời điểm sốt chuẩn bị bắt đầu.

Nhận thông tin dự án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.
Tin tức khác

Khu du lịch biển Dốc Lết thuộc vịnh Vân Phong điểm đến mới nổi tiếng thế giới

         Khu du Lịch biển Dốc Lết nằm trong vịnh Vân Phong thuộc thị xã Ninh Hòa tỉnh Khánh Hoà. Cách thành phố Nha Trang Khánh Hoà 35km. Vịnh Vân Phong được hiệp hội du lịch thế giới đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất Châu Á. Và là một
Xem thêm

CHUNG CƯ IMPERIAL PLAZA 360 GIẢI PHÓNG

CẬP NHẬT 19.6.2017 – MỞ BÁN TÒA IP2, TÒA CUỐI CÙNG CHUNG CƯ IMPERIAL PLAZA, 360 GIẢI PHÓNG TẦNG ĐẸP – CĂN ĐẸP CHUNG CƯ CAO CẤP, VỊ TRÍ ĐẸP NHẤT KHU VỰC ĐỊNH CÔNG. CĂN 2 PHÒNG NGỦ CHỈ TỪ 1.84 TỶ/CĂN 2PN, 2WC, 3 PHÒNG NGỦ TỪ 2.45 TỶ. (VAT + FULL NỘI
Xem thêm

GIẢM GIÁ LÔ ĐẤT 80M2 DỰ ÁN GREENSTONE ĐẶNG GIA PHÁT, LONG PHƯỚC QUẬN 9

NỀN ĐẤT RẺ NHẤT DỰ ÁN LONG THUẬN – GREENSTONE CĐT ĐẶNG GIA PHÁT MỘT NỀN DUY NHẤT  GREENSTONE GIẢM GIÁ KỊCH SÀN THẤP HƠN GIÁ THỊ TRƯỜNG HƠN 1-2 TRIỆU/M2        Do nhu cầu cần tiền gấp để trả nợ và vay ngân hàng. Gia đình chủ cần bán ra hàng ngay
Xem thêm
© 2019. Bản quyền thuộc về www.24hdatnen.vn

0901 532 883